Xã Mỹ Lộc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng; tổng kết công tác Đảng năm 2021

Sáng ngày 31/12, Đảng bộ xã Mỹ Lộc long trọng tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí được tặng Huy hiệu đợt 02/09/ và đợt 07/11/2021; Tổng kết công tác Đảng năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – UV BCH Huyện uỷ, Bí thư Huyện đoàn đã về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Năm – Bí thư Đảng Ủy xã, Đồng chí Lê Văn Lương - PBT Đảng Uy, Chủ tịch UBND xã đã chúc mừng và trao Huy hiệu Đảng cho 07 đồng chí đảng viên. Trong 07 đồng chí được nhận Huy hiệu có 01 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm, 01 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 05 đồng chí nhận Huy hiệu 45 - 40 năm.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Mỹ Lộc ngày phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau buổi Lễ, Đảng bộ xã Mỹ Lộc đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII của Đảng. Đồng thời tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022.

Năm 2021, Đảng bộ xã Mỹ Lộc đã tập trung lãnh đạo, triển khai kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Trong đó tập trung cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện đảm bảo an toàn, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh. Đã tổ chức thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Công tác kiểm tra, giát sát trong Đảng được quan tâm. Đặc biệt, công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao. Đến nay, xã Mỹ Lộc đã có 06/06 thôn đạt thôn NTM. Năm 2021, công tác huy động nguồn lực tại các thôn để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu như: làm đường hoa, nâng cấp đường giao thông, kè sông, lắp đặt điện chiếu sáng riêng biệt, mua sắm trang thiết bị nhà văn hoá… với tổng nguồn vốn huy động đạt trên 2,4 tỷ đồng… An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Xây dựng Đảng bộ trọng sạch vững mạnh, chính quyền vững mạnh, các đoàn thể chính trị đạt  tiên tiến xuất sắc…

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2022 Đảng bộ xã Mỹ Lộc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao vai trò tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên. Tập trung tổ chức đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của địa phương, phấn đấu sớm về đích xã NTM kiểu mẫu như kế hoạch đã đề ra./.

Ngô Dung - CC VH