HĐND xã Mỹ Lộc tổ chức kỳ họp tổng kết HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện luật tổ chức Chính quyền địa phương. Sáng ngày 15/4/2021, tại hội trường UBND xã Mỹ Lộc. Hội đồng nhân dân(HĐND) xã đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí: Lê Xuân Thơm , HUV - Phó chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Năm - Bí Thư Đảng Uỷ Xã, Thường Trực Đảng ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN, Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ , thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường , Trạm trưởng Trạm Y Tế và 21 đại biểu HĐND Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 .Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đ/c đại diện HĐND; UBND thông qua các hoạt động của HĐND; UBND trong nhiệm kỳ qua gồm: Báo cáo tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã Mỹ Lộc  Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thời gian còn lại của nhiệm kỳ; Nhiệm kỳ vừa qua, HĐND đã phân thành 6 tổ đại biểu được phân bổ và hoạt động theo 6 thôn, tổ chức thành công 12 kỳ họp; đã xem xét và thông qua 25  nghị quyết, 25 cuộc giám sát  về  lĩnh  vực kinh tế xã hội- Quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách- đất đai- tài chính- giám sát – công tác tổ chức và một số lĩnh vực khác như ; pháp luật và các chính sách , an sinh xã hội trên địa bàn.Nội dung giám sát tập trung vào các vấn đề mà cử tri trên địa bàn quan tâm.Đã phối hợp với UBMTTQ xã  xây dựng kế hoạch và lịch tiếp xúc cử tri với các đại biểu hội đồng nhân dân xã, đại biểu nhân dân huyện,Tỉnh và đại biểu quốc hội  ứng cử tại xã, tiếp xúc cử tri ở các tổ đại bầu cử của xã.Trong nhiệm kỳ vừa qua hội đồng nhân dân xã khóa XIX, luôn chú trọng đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất; xây dựng cơ sở hạ tầng có bước phát triển nhanh, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, chương trình xây dựng nông thôn mới được triền khai một các quyết liệt đồng bộ và có hiệu quả; các hoạt động văn hóa thể thao- thông tin tuyên truyền tiếp tục được phát triển, chất lượng giáo dục- đào tạo ngày càng được nâng cao, công tác y tế từ xã xuống thôn ngày càng được củng cố, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến tiến bộ, công tác chính sách xã hội, giảm nghèo được đảm bảo, giải quyết việc làm được quan tâm đúng mực, đời sống nhân dân được nâng lên; quốc phòng- an ninh được củng cố và tăng cường an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Từ đó năm 2018 xã Mỹ Lộc đã đạt đích xã Nông thôn mới.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tại kỳ họp HĐND xã; một số kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã; nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND, công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên với HĐND.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Năm, Bí thư BCH Đảng bộ xã, đánh giá cao  công tác hoạt động của HĐND xã Mỹ Lộc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị HĐND xã thường xuyên phối hợp với MTTQ, UBND xã thực hiện nghiêm túc việc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các  cử tri phản ánh, lắng nghe ý kiến nhân dân, phối hợp với các ngành chuyên môn của xã làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã. Các tổ đại biểu khi đi tiếp xúc tại các thôn phải nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động xây dựng các công trình trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, UBND Xã đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.