Xã Mỹ Lộc hoàn thành công tác thủy lợi mùa khô năm 2022

Hưởng ứng chiến dịch toàn dân ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022, những ngày vừa qua xã Mỹ Lộc đã huy động nhân lực, máy móc tập trung ra đồng nạo vét, đào đắp các tuyến kênh mương phục vụ cho sản xuất nông nghiệp địa phương.

Xã Mỹ Lộc huy động các phương tiện đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi nội đồng, tạo thuận lợi nguồn nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất

Theo đó, chiến dịch làm thủy lợi năm 2022 được xã Mỹ Lộc phát động từ ngày 20/10/2022. Để công tác làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, xã Mỹ Lộc đã chỉ đạo các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa công tác thuỷ lợi nội đồng, vận động nhân dân tích cực tham gia. Đồng thời, giao chỉ tiêu khối lượng đào đắp cụ thể cho từng thôn; phân công cán bộ phụ trách địa bàn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn, đề ra những giải pháp khắc phục. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác thủy lợi đối với sản xuất nông nghiệp nên các thôn đã huy động mọi nguồn lực trong Nhân dân ra quân nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tưới, tiêu nội đồng; đào đắp bờ vùng, bờ thửa, giao thông nội đồng; gia cố các tuyến kênh, mương tưới, tiêu bị hư hỏng và khu vực nuôi trồng thủy sản gắn với vệ sinh môi trường. Sau gần 1 ngày ra quân, toàn xã đã huy động 2 phương tiện máy xúc tiến hành nạo vét, đào đắp đất tại các tuyến kênh chính, giao thông nội đồng với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí của xã. Cùng với đó, UBND xã cũng đã huy động ngày công lao động tập trung dọn cỏ, vớt bèo, khơi thông dòng chảy  các tuyến kênh tưới, tiêu nội đồng. Từ đó, góp phần khai thác, phát huy tốt hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ các công trình thủy lợi tại từng thôn.

Xã Mỹ Lộc huy động lực lượng dân quân tham gia dọn dẹp, trục vớt bèo tại các kênh mương nội đồng

Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ xã xuống thôn cùng sự đồng thuận trong Nhân dân nên đến nay 06/06 thôn của xã Mỹ Lộc đã hoàn thành xong công tác thủy lợi mùa khô năm 2021, đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu huyện giao.

Ngô Thị Dung - VH